Xếp hạng những loại hải sản tốt nhất không phải cá (phần 1)

Mọi người đều thích hải sản, kể cả những người bị dị ứng với động vật giáp xác. Danh sách dưới đây xếp hạng các loại hải sản (trừ cá) theo độ yêu thích và tần suất muốn ăn chúng.

1. Cua

Cách ăn: Cua hấp, cua nguyên con, chân cua, càng cua, bánh cua, cua vỏ mềm, cua chiên giòn, cua nhúng, súp cua, cua rangoon, v.v.

Ưu điểm: Ăn ngon dù là món nóng hoặc lạnh. Cảm giác đập vỏ và kéo những miếng thịt nhỏ ra khỏi thân cua thực sự như bạn vừa đạt được một thành tựu vậy.

Nhược điểm: Việc bán thịt cua miếng là một sự gian dối. Ngoài ra, cơ thể cua có nhiều chỗ nhọn sắc, có thể làm chảy máu tay nếu bạn không cẩn thận.

2. Tôm hùm

Cách ăn: Hấp, luộc, nướng, toàn bộ hoặc chỉ phần đuôi, bisque tôm hùm, cuộn tôm hùm (kiểu “Maine” – ướp lạnh với một ít mayonnaise, hoặc kiểu “Connecticut” – món nóng với bơ và chanh)

Ưu điểm: Lạ mắt!

Nhược điểm: Thường đắt một cách vô lý, mặc dù tôm hùm là một loài bọ biển và chúng ăn các chất bẩn. Trên thực tế, các nhà tù ở Mỹ từng phục vụ tôm hùm cho các tù nhân vì thịt chúng rất rẻ và có chất lượng thấp. (Wow, bạn có nghĩ đây là thông tin thú vị không?)

Tôm hùm là món hải sản đắt tiền mà nhiều người muốn ăn thử
Tôm hùm là món hải sản đắt tiền mà nhiều người muốn ăn thử

3. Tôm

Cách ăn: Tôm nướng, tôm luộc, tôm xào, tôm kebab, tôm creole, tôm gumbo, tôm áp chảo, tôm chiên, tôm dứa, tôm chanh, tôm dừa, tôm tiêu, súp tôm, tôm hầm, salad tôm, tôm và khoai tây, burger tôm, sandwich tôm, tôm scampi, cocktail tôm, v.v.

Ưu điểm: Dễ mua. Đa năng. Dễ ăn bằng cách giã. Cũng có thể mua đông lạnh.

Nhược điểm: Đôi khi bạn phải tự rút đầu hoặc bỏ vỏ, giống như bạn phải mất cả ngày vậy. Ngoài ra, đường chỉ trên lưng con tôm chứa đầy chất thải của nó.

4. Sò

Cách ăn: Làm khô, hun khói, hoặc những cách chế biến khác.

Ưu điểm: Loại hải sản này có kích cỡ khá đa dạng. Có khi chỉ là một gói sò nhỏ, đôi khi lại có cả một con sò lớn. Bạn có thể mua các gói đông lạnh rất nhỏ tại Trader Joe’s.

Nhược điểm: Tất cả các con sò đều có hàng tá con mắt nhỏ, trông khá kinh dị.