Tôm – hải sản có lợi hàng đầu cho người chơi thể thao

Luyện tập thể thao thường xuyên, dều đặn mang lại không ít lợi ích cho người chơi. Để phát huy hơn nữa những lợi ích này, người chơi thể thao cần bổ sung dinh dưỡng phù hợp, đặc biệt là nguồn hải sản. Theo trang web cá cược thể thao Vwin, đối với các cầu thủ bóng đá, tôm là một trong những hải sản hàng đầu .

Tại sao bổ sung tôm trong bữa ăn lại tốt cho người tập thể thao? Lý do đầu tiên đó là trong loại hải sản này chứa lượng B12, axi folic và omega-3 dồi dào giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, lấy lại nguồn năng lượng để tiếp tục hoạt động. 100gr tôm chứa đến 50% lượng chất béo omega-3 cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Không chỉ là nguồn hải sản tươi ngon, tôm còn giúp ích không nhỏ cho người chơi thể thao.

Giống như hầu hết các loại hải sản, tôm chứa hàm lượng cao các chất protein, chất béo lành mạnh cho cơ thể và ít cholesterol. Ngoài ra, trong tôm còn có acid amin và tyrosine giúp bạn giảm căng thẳng sau mỗi buổi tập thể thao.

Không chỉ là món ăn thơm ngon, tôm còn có nhiều lợi ích cho cơ thể

Ngoài các lợi ích cho người chơi thể thao như một số loại hải sản khác, tôm còn chứa lượng lớn vitamin B giúp hỗ trợ quá trình phân chia tế bào trong cơ thể. Loại hải sản này cũng giúp bảo vệ, hỗ trợ hệ thống miễn dịch cũng như tăng cường chức năng tuyến giáp nhờ khoáng chất selen. Quan trọng hơn, tôm rất protein – dưỡng chất quan trọng trong quá trình tạo cơ với người chơi thể thao. Ngoài ra, tôm còn giúp hạn chế axit amin có hại trong máu nhờ dưỡng chất betaine.

Trong các loại tôm thì tôm hùm là nguồn cung cấp protein hàng đầu cho cơ thể, lại nhiều vitamin E và selen, vitamin B. Tôm hùm cũng cung cấp cho bạn lượng calo lớn hơn các loại tôm khác.

Hải sản là nguồn cung cấp những dưỡng chất dồi dào, tốt cho người chơi thể thao. Kết hợp với chơi thể thao, tôm là thực phẩm hàng đầu mà bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.