Tại sao cá lại là món ăn hải sản phù hợp cho vận động viên?

Trong các món ăn thì hải sản, đặc biệt là các món ăn từ cá luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của vận động viên. Tại sao đây là món ăn phù hợp cho những người tham gia các hoạt động thể thao?

Với lịch tập luyện bận rộn, di chuyển nhiều và thường xuyên phải tham gia các sự kiện thể thao, chuẩn bị cho các cuộc thi có thể khiến các vận động viên khó có thể có một chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Chế độ ăn có vai trò quan trọng với bất kỳ vận động viên thể thao nào. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, chế độ ăn uống kém có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của vận động viên.

Để xây dựng một thực đơn đầy đủ dưỡng chất thì các vận động viên không thể bỏ qua các loại hải sản như cá. Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như protein, khoáng chất, canxi và cả vitamin. Protein có trong cá là loại protein mà cơ thể có thể hấp thụ dễ dàng, giúp vận động viên bổ sung dưỡng chất sau những giờ tập luyện căng thẳng. Bên cạnh đó, cá còn tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm lượng cholesterol, tăng cường miễn dịch.

Các món ăn từ cá cung cấp nhiều dinh dưỡng

Ngoài ra, việc sơ chế và chế biến các món ăn từ cá rất nhanh chóng – lý tưởng cho những người hoạt động thể thao không có nhiều thời gian. Bạn có thể chế biến linh hoạt nhiều món ăn từ cá – từ cá ngừ trong bánh sandwich, sushi đến những món cá bình thường như hấp, rán,…

Các hướng dẫn về sức khỏe khuyên bạn nên ăn hai phần cá mỗi tuần, một trong số đó là loại cá cung cấp chất béo lành mạnh như cá thu, cá mòi, cá ngừ hoặc cá hồi,…