Những loại cua tốt nhất để ăn (phần 2)

5. Cua đá

Cua đá là một món ăn đặc biệt vì mọi người chỉ ăn càng của chúng. Khi vào mùa, bạn sẽ được thưởng thức những tảng thịt cua trắng ngọt với một chút màu đen ở đầu trông khá lạ mắt. Cua đá thường được thu hoạch ở Nam Florida từ giữa tháng Mười đến giữa tháng Năm.

Các ngư dân sẽ bẻ một càng của chúng và ném phần còn lại của con cua xuống nước, và nó sẽ tái sinh một con mới.

6. Cua lột

Đây không phải là một loại cua, mà là một thuật ngữ ẩm thực cho những con cua mới lột xác, vì vậy lớp mai mới của chúng vẫn chưa cứng. Ở Bắc Mỹ, loại cua này thường là cua xanh, được bắt trong vài ngày khi chúng bắt đầu quá trình lột xác vào mùa xuân và đầu mùa hè.

Ngoài mai, miệng và bụng, toàn bộ cơ thể cua lột đều có thể ăn được; các phần còn lại mặn, có vị hơi chát thường được chiên giòn hoặc xào.

Các giống cua nhện ở châu Âu và Nhật Bản có thể dài đến 9 foot
Các giống cua nhện ở châu Âu và Nhật Bản có thể dài đến 9 foot

7. Cua nhện

Thịt loại cua này trắng và ngọt. Chúng rất to lớn với những cái chân dài ngoằng và mai đầy gai nhọn. Các giống cua nhện ở châu Âu và Nhật Bản có thể dài đến 9 foot. Chúng được thu hoạch làm thực phẩm, trong khi các loài ở Florida phần lớn bị bỏ qua do thịt cứng, chắc.

Cua nhện là một trong những loại cua khó nấu hơn bình thường. Chúng được luộc hoặc nướng.

8. Cua lông ngựa

Cua lông ngựa là một món ăn với hương vị tinh tế, phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Các ngư dân thu hoạch chúng quanh năm ngoài khơi Hokkaido.

Cách chế biên cua lông ngựa thường xuyên nhất là luộc sống trong nước muối, hoặc bỏ vỏ và chế biến thành món ăn địa phương gọi là kani miso, dùng chính mai của chúng để đựng. Sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị đó.