Loại hải sản mới đắt hơn cả tôm hùm

Lâu nay tôm hùm được xem là món ăn quý tộc bởi mùi vị thơm ngon và giá cả cực cao của nó. Tuy nhiên mới đây, một loại hải sản mới có tên là bọ biển được phát hiện có mùi vị còn ngon hơn cả tôm hùm và giá cả của nó trên thị trường cũng không hề rẻ tí nào.

Về hình thức bên ngoài, loại hải sản này khá xấu xí, thậm chí trông khá ghê. Riêng cái tên của nó cũng đã không mấy hấp dẫn và giá cả lên đến 2-3 triệu/con nhưng bọ biển vẫn rất hút khách Việt. Món ăn này được giới thiệu trên Tik Tok và được sự quan tâm theo dõi của rất nhiều người dùng. Hầu như người xem đều tỏ rõ thái độ vô cùng ngạc nhiên trước món ăn độc lạ này. Đoạn video giới thiệu về một người đàn ông ghé thăm cửa hàng hải sản tại Sài Gòn và thấy loài vật kì lạ này, anh được chủ nhà hàng cho biết tên của nó là bọ biển và giá là 2,5 triệu đồng/con đắt hơn cả cua hoàng đế. Đoạn clip thu hút đến hơn 1,4 triệu views.

Bọ biển được ngư dân đánh giá là loại hải sản quý hiếm nhất. Nó khá giống với con bọ trên cạn với nhiều chân, có phần giáp màu nâu láng bóng bên ngoài. Mỗi con bọ biển nặng trung bình khoảng 1kg, có những con to nặng tới hơn 2kg. Giá cả loài bọ biển này đắt như vậy là do rất hiếm và khó đánh bắt. Nếu như tôm và cua hoàng đế có thể đánh bắt quanh năm thì bọ biển chỉ xuất hiện từ tháng 3- tháng 5 dương lịch và rất khó để đánh bắt được loài hải sản này do nó sống ở phần đáy đại dương.

Rất nhiều ngư dân cũng như chủ các nhà hàng hải sản đều khẳng định thịt của loại bọ biển này ngon thơm hơn tôm hùm. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người dùng tại Tiktok thì loài bọ biển này không phải quá đặc biệt hay quá ngon mà nó đắt vì hiếm mà thôi. Dù vậy, đây vẫn đang là món ăn được giới nhà giàu Việt săn tìm.