Không nên kết hợp hải sản với nhân sâm và rượu vang đỏ

Hải sản được xem là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhân sâm cùng là một loại thực phẩm vô cùng quý giá và đắt đỏ với nhiều tác dụng bổ ích cho cơ thể con người. Còn vang đỏ, đây là một loại rượu nhẹ có tác dụng lớn trong việc kích thích tiêu hoá và làm đẹp da.

Có thể nói hải sản, nhân sâmrượu vang đỏ đều là những món ăn, thức uống quý và có lợi cho sức khoẻ. Thế nhưng đây lại là 3 món ăn không nên cùng có mặt hay kết hợp với nhau trên mâm cơm.  

Đối với nam giới, hải sản và nhân sâm có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh, tuy nhiên nếu như dùng chung thì lại gây ra các tác hại đối với cơ thể.  Nhân sâm là loại dược liệu có tính âm, hải sản thì là thực phẩm có tính hàn. Với đặc tính trái cực mạnh như vậy sẽ triệt tiêu nhau, vì thể không nên dùng hải sản với nhân sâm để tránh những tổn hại đến sức khoẻ. Vì vậy, hãy nhớ khi ăn hải sản, đừng uống cùng rượu nhân sâm.

Còn với rượu vang đỏ, đây là loại thức uống có nhiều axit và tannin với vị chua và chát, nếu ăn cùng với hải sản sẽ làm giảm đi độ béo ngậy, làm mất đi mùi vị vốn có của hải sản. Theo một vài thử nghiệm thì khi uống rượu vang ăn cùng hải sản sẽ khiến cho hải sản có vị chua loét và mùi tanh khó chịu. Nguyên nhân chính là do lượng sắt có nhiều trong rượu vang đỏ gây nên. Ngoài ra, hải sản có chứa nhiều chất gây dị ứng và ngộ độc. Rượu lại chính là dung môi để dẫn các chất đi khắp cơ thể, vì thế nếu như bạn bị dị ứng với hải sản thì kết hợp uống rượu sẽ khiến các độc tố theo rượu đi vào cơ thể nhanh hơn.