Hải sản và thể thao

Hải sản có lợi gì cho người chơi thể thao?

Thể thao luôn mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Dù là đi bộ dài, chạy bộ hay tham gia các hoạt động thể thao khác, thể thao luôn là điều tuyệt vời cho cơ thể và tâm trí của bạn. Khi bạn tập thể dục, bạn cũng nên đảm bảo rằng cơ thể có đủ dinh dưỡng cần thiết. Hải sản là một trong những nguồn dinh dưỡng có lợi hàng đầu cho những người chơi thể thao.

Lời khuyên từ bác sĩ cho thấy ăn hai phần hải sản mỗi tuần có thể giúp tăng lượng dinh dưỡng của bạn. Bên cạnh đó, hải sản cũng rất dễ dàng và linh hoạt để sơ chế và chế biến nhiều món ngon khác nhau.

Ăn hải sản cũng có thể bổ sung lượng sắt trong cơ thể bạn. Thịt cua, nghêu, sò và trai đều có chất dinh dưỡng này giúp giảm mệt mỏi và bổ sung năng lượng cho cơ thể sau những giờ hoạt động thể thao.

Hải sản có nhiều lợi ích cho người chơi thể thao

Gợi ý một số món ăn từ hải sản

Hải sản là một trong những loại nguyên liệu dễ chế biến. Bạn có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo ra bữa ăn phong phú cho mình. Nếu bạn đã chán ngán với những món ăn quen thuộc từ hải sản thì sau đây là gợi ý những món ngon từ hải sản cho người chơi thể thao:

Khoai lang nướng với cá thu hun khói: đây là bữa trưa lý tưởng cho bạn với đầy đủ chất dinh dưỡng. Và chỉ với một số ít các thành phần, món ăn này không thể đơn giản hơn để làm.

Baguette cá ngừ: đây cũng là một gợi ý rất ngon và đầy hương vị giúp bạn có đủ năng lượng để tập luyện thể thao chăm chỉ hơn.

Pesto hến: ăn cùng với bánh mì nướng, đây là món ăn siêu nhanh để thực hiện. Nếu bạn đang muốn tìm sự thay đổi trong món ăn hải sản thường ngày thì đây là gợi ý cho bạn.