Hải sản giảm giá sâu trong mùa dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều mặt hàng đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm, trong đó có hải sản. Tuy nhiên, người dân lại không mặn mà lắm với hải sản mà chủ yếu mua các thực phẩm thiết yếu như thịt, rau. Còn các thực phẩm hải sản như cua, cá, mực vẫn được liệt vào thực phẩm sang nên cắt giảm.

 Đất nước bước vào chuỗi ngày cách ly toàn xã hội. Người dân hầu như ở nhà và chỉ ra ngoài đường khi thật cần thiết. Chợ dân sinh, siêu thị vẫn mở cửa nhưng khách thưa thớt hơn và người dân cũng đi chợ 1 lần mua cho nhiều ngày.

Đối với hàng hải sản, kể từ ra Tết đến nay, hầu như giá cả đều giảm mạnh. Có nhiều loại thậm chí giảm đến ½ giá so với trước Tết như cá chạch, cá chim, cá trắm,  cá điêu hồng… Tuy nhiên, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, người dân thắt chặt chi tiêu và chỉ mua những thứ cần thiết, nên hàng hải sản dù giảm giá sâu nhưng vẫn không thu hút được người mua

Nếu như trước đây, những tấm biển giải cứu tôm hùm sẽ thu hút được lượng lớn người mua nhưng nay, dù giải cứu với mức giá giảm đến 50% các loại tôm hùm, cá hồi vẫn không hấp dẫn được khách.   Theo thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản, dịch Covid 19 đã khiến cho sản xuất cũng như xuất khẩu thủy sản nước ta bị ảnh hưởng rất nặng nề. Trong tháng 3, xuất khẩu thủy sản giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Những thị trường lớn nhập khẩu hải sản của nước ta đều bị dịch bệnh hoành hành dữ dội đã khiến cho xuất khẩu hải sản sụt giảm nghiêm trọng như EU, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.