Hải sản có lợi gì cho vận động viên?

Với cường độ hoạt động thể chất mạnh, chế độ ăn của vận động viên hay người chơi thể thao luôn được quan tâm hơn người bình thường. Hải sản là một trong những món ăn không thể thiếu trong khẩu phần của vận động viên. Vậy hải sản có lợi gì cho những người chơi thể thao?

Cùng với trứng, thịt gia cầm và sữa, hải sản được xếp vào nguồn protein chất lượng cao hàng đầu dành cho vận động viên. Những lợi ích của hải sản trong chế độ ăn khiến đây luôn là lựa chọn ưu tiên của người chơi thể thao.

Lợi ích dinh dưỡng của hải sản có thể kể đến đầu tiên đó là bổ sung nguồn năng lượng cho vận động viên. Với hàm lượng vitamin B cao, hải sản giúp chuyển đổi protein và đường thành năng lượng.

Hải sản rất tốt cho các vận động viên
Hải sản rất tốt cho các vận động viên

Bên cạnh đó, hải sản còn giúp cải thiện trí nhớ và sự nhạy bén nhờ axit béo omega-3. Điều này giúp các vận động viên giữ được vóc dáng cả về thể chất và tinh thần cho ngày thi đấu. Axit béo omega-3 cũng giúp giảm viêm hiệu quả sau tập luyện. Do vậy mà không chỉ vận động viên, những người hay chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh cũng nên bổ sung hải sản vào bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, hải sản còn giúp bạn giảm 36% nguy cơ mắc bệnh tim. Cá béo hơn cung cấp nguồn vitamin D và vitamin A dồi dào cho cơ thể bạn.

Cả hải sản tươi hay hải sản đóng hộp đều mang lại lợi ích cho vận động viên và người chơi thể thao. Cá đóng hộp (như cá hồi và cá mòi), ngoài những dưỡng chất kể trên thì còn chứa xương được làm mềm trong quá trình đóng hộp là một nguồn canxi tốt.