Cua hoàng đế đang giảm giá sâu

Nhắc đến cua hoàng đế, người ta sẽ nghĩ ngay đến loại hải sản vô cùng đắt đỏ chỉ dành cho giới quý tộc. Có những thời điểm giá của loại cua này lên đến 3-4 triệu đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng.

Tuy nhiên, hiện nay, giá của cua hoàng đế đang giảm xuống kỷ lục, đây là cơ hội để bạn có thể nếm thử loại hải sản đắt giá này. Theo đó, giá cua hiện nay chỉ khoảng 1,2 – 1,4 triệu đồng cho 1kg, giảm 1 nửa so với giá thường ngày là 2-2,5 triệu đồng /kg. Thậm chí những con nhỏ giá chỉ còn khoảng 750 – 800.000 đồng/kg.

Khảo sát bảng giá tại các nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Hà Nội, trong tuần qua, các nhà hàng đã phải điều chỉnh mức giá liên tục vì sự sụt giảm sâu trên thị trường. Mức giá phổ biến tại các nhà hàng rơi vào khoảng 1,2 – 1,4 triệu VNĐ/kg, giảm từ 30 – 40% so với trước.  

Được biết, nguyên nhân của sự sụt sâu giá này bắt nguồn từ căng thẳng thương mại giữa 2 cường quốc lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc. Ngoài ra, đây cũng là mùa đánh bắt chính loại cua này nên giá cũng giảm hơn. Ghi nhận tại các cửa hàng, do giá giảm khá lớn nên lượng khách gọi cua hoàng đế cũng tăng lên so với trước. Không những vậy, các nhà hàng còn có khá nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua cua hoàng để như hấp cua miễn phí, tặng nước chấm hay thậm chí là mua 1 tặng 1…

Mức giá hiện nay là mức giá thấp nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, theo dự đoán thì đây chỉ là sự sụt giảm giá tạm thời trong thời gian ngắn. Thời gian tới, chắc chắn giá cua cũng như các loại hải sản khác sẽ tăng nhẹ trở lại và dần ổn định lại về mức giá thông thường.