Chế độ ăn hải sản cho người chơi thể thao

Hải sản là món ăn chứa nhiều dưỡng chất lành mạnh cho chúng ta, đặc biệt là những người chơi thể thao. Lợi ích của hải sản là không thể phủ nhận, vậy nên ăn hải sản như thế nào cho tốt?

Hướng dẫn chế độ ăn uống của USDA khuyên bạn nên ăn hải sản hai lần mỗi tuần. Với người chơi thể thao thì đây cũng là chế độ ăn đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này. Nhiều người trong chúng ta ăn hải sản nhiều hơn mức cần thiết. Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có chế độ ăn hải sản hợp lý khi chơi thể thao.

Việc chế biến hải sản có thể mất nhiều thời gian và khiến món ăn mất đi dưỡng chất nếu bạn không quen với việc chuẩn bị các món ăn hải sản thường xuyên. Hầu hết các món từ cá không nguyên con chỉ cần nấu trong vòng 15 phút hoặc ít hơn.

Lên kế hoạch nấu ăn cũng giúp bạn kiểm soát lượng hải sản mà bạn hay gia đình sẽ sử dụng trong tuần. Cho dù là cá tươi, tôm cua hay bất kỳ loại hải sản nào, hãy có kế hoạch trước khi mua hải sản để bạn có thể chuẩn bị các thành phần và các mặt hàng phụ bổ sung. Để bữa ăn phong phú hơn, bạn có thể tham khảo các công thức nấu ăn hải sản, sử dụng kết hợp các nguồn tươi, đông lạnh và đóng hộp.

Ăn hải sản như thế nào cho tốt?
Ăn hải sản như thế nào cho tốt?

hải sản tươi sống rất hấp dẫn, đừng quên những lựa chọn cho hải sản đông lạnh và đóng hộp. Điều này giúp bạn dễ quản lý hơn về mặt kế hoạch và có lựa chọn phong phú hơn cho bữa ăn hải sản. Cá hồi đóng hộp, cá ngừ và cá mòi là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn có bị bối rối bởi các nhãn trong cửa hàng tạp hoá khi mua hải sản đông lạnh/đóng hộp? Hãy tìm MSC (Hội đồng quản lý hàng hải) và BAP (Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất). Gorton’s cũng là một thương hiệu lớn của hải sản đông lạnh, không có chất bảo quản hay hương liệu nhân tạo và có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.