Cách làm các món hấp từ hải sản bổ sung năng lượng cho người chơi thể thao

Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng lành mạnh cho chúng ta, nhất là những người phải hoạt động nhiều, chơi thể thao. Cùng theo dõi cách làm các món hấp từ hải sản qua bài viết sau nhé!

Hấp là phương pháp nấu ăn nhẹ nhàng, không chất béo, giữ độ ẩm tự nhiên trong thực phẩm. Phương pháp này sử dụng hơi nước từ chất lỏng sôi (thường là nước, nước dùng hải sản hoặc rượu) để truyền nhiệt cho và nấu một món ăn. Hấp là lựa chọn tuyệt vời để chế biến hải sản vì có một khoảng cách an toàn giữa thực phẩm và nguồn nhiệt, giúp bảo vệ chống khô. Và hấp, không giống như xào hoặc luộc, món hấp giữ hầu hết nước và chất dinh dưỡng bên trong hải sản. Đây là lý do mà các món hấp từ hải sản được lựa chọn cho người chơi thể thao.

Bạn có thể dùng nhiều loại nồi khác nhau để hấp như nồi hấp tre, nồi mì ống có chèn hấp hoặc chảo được tạo riêng cho cá nguyên con có sẵn trong các cửa hàng. Bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp ráp thiết bị và giữ mức chất lỏng chính xác trong nồi trong khi nấu. Bạn cũng có thể tự làm nồi hấp bằng một cái nồi sâu, rộng và đổ đầy khoảng 5-6cm chất lỏng

Để nấu các món hấp hải sản, bạn cần đt một vài đĩa nhỏ, cách nhiệt vào đáy nồi và đặt một giá đỡ dây lên trên. Đậy nắp nồi bằng nắp đậy và đun sôi chất lỏng. Đặt thức ăn được hấp trực tiếp lên giá hoặc trên một cái đĩa nhỏ trên giá và đậy nắp lại. Phương pháp này đặc biệt tốt cho cá vây.

Hải sản tốt cho người chơi thể thao

Đối với hải sản có vỏ, chẳng hạn như nghêu và trai, hãy thử một kỹ thuật đơn giản hơn. Đun một ít chất lỏng nấu ăn để đun sôi trong chảo có nắp đậy chặt. Thêm hải sản có vỏ, đậy nắp lại và nấu cho đến khi hầu hết đã mở vỏ. Kỹ thuật nấu ăn này cũng có thể được sử dụng cho cua và tôm hùm.

Bạn có thể tăng hương vị cho hải sản hấp bằng cách đun sôi một số hương liệu như nước chanh, rượu vang trắng, hành tây, hẹ, gia vị hoặc thảo mộc tươi trong chất lỏng nấu ăn trong vài phút trước khi hấp. Chúng sẽ giúp nước có mùi thơm và thêm hương vị tinh tế cho hải sản.