Các loại rau xanh, hải sản được ưa thích trong thời tiết nắng nóng

Những ngày thời tiết nắng nóng như những ngày vừa qua, việc lựa chọn thức ăn chú trọng vào rau xanh và hải sản được tăng cao, kéo theo sự thay đổi của giá các loại hải sản.

 Những loại hải sản được lựa chọn nhiều như ngao, cua đồng. Nguồn cung cấp tại các chợ dân sinh về hải sản khá dồi dào và phong phú với đủ các loại mặt hàng. Với nhu cầu tăng cao của người dân đã khiến cho giá các loại thực phẩm cũng tăng lên. Vì dụ như cua đồng, trước thời điểm nắng nóng có giá khoảng 150.000 -160.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên từ 180.000 – 230.000 đồng/kg, mực cũng tăng với giá biến động từ 160.000 – 250.000 đồng/kg, các loại cá nước ngọt tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với trước Các loại hải sản được yêu thích nhất có lẽ là ngao, hến, cua và các loại cá bởi tính mát, dễ chế biến như ngao hến nấu canh chua, cá hấp, cá kho các loại rất dễ ăn và có lợi cho sức khỏe trong mùa nắng nóng.

Ngoài các loại hải sản còn có các loại rau xanh, hoa quả cũng được bán rất chạy, là món không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình. Các loại rau bán chạy nhất là mồng tới, rau muống, mướp, chanh leo, cam, bưởi… Đây cũng là mùa chính của các loại rau quả này nên giá cả không bị tăng vọt, có ít sự biến động.

Trong khi nhu cầu sử dụng rau xanh, hải sản và hoa quả tăng cao thì các loại thịt, trứng lại giảm mạnh do trời nắng nóng. Theo dự đoán, nếu nắng nóng vẫn tiếp diễn dài thì chắc chắn trong thời gian tới, giá của hải sản và rau xanh chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cao.