Các loại cá hồi sinh sống ở đâu? (phần 2)

Cá hồi Chum (Oncorhynchus keta)

Cá hồi Chum còn được gọi là cá hồi chó, keta hoặc calico ở một số vùng của Hoa Kỳ. Loài này có phạm vi địa lý rộng nhất của các loài Thái Bình Dương: ở phía đông Thái Bình Dương từ phía bắc sông Mackenzie ở Canada đến phía nam sông Sacramento ở California và phía tây Thái Bình Dương từ sông Lena ở Siberia đến đảo Kyūshū ở biển Nhật Bản.

Cá hồi Coho (Oncorhynchus kisutch)

Cá hồi Coho cũng được biết đến ở Mỹ với tên gọi cá hồi bạc. Loài này sinh sống trên khắp vùng biển ven bờ Alaska và British Columbia và ở tận phía nam như Trung California (Vịnh Monterey). Cá hồi Coho cũng sinh sống ở sông Mackenzie, mặc dù không thường xuyên.

Cá hồi Masu (Oncorhynchus masou)

Cá hồi Masu hoặc cá hồi anh đào chỉ được tìm thấy ở phía tây Thái Bình Dương ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Một phân loài khác được gọi là cá hồi Đài Loan hoặc cá hồi Formosan (Oncorhynchus masou formosanus) sinh sống tại suối Chi Chia Wan trung tâm của Đài Loan.

Cá hồi là món ăn giàu dinh dưỡng

Cá hồi hồng (Oncorhynchus gorbuscha)

Cá hồi hồng sinh sống tại các vùng biển phía tây Thái Bình Dương từ sông Lena ở Siberia đến Hàn Quốc. Loài cá này cũng được tìm thấy ở phía bắc Thái Bình Dương và ở phía đông Thái Bình Dương từ sông Mackenzie ở Canada phía bắc California, thường ở các suối ven biển ngắn hơn. Đây là loài nhỏ nhất trong số các loài ở Thái Bình Dương, với trọng lượng trung bình từ 1,6 đến 1,8 kg (3,5 đến 4,0 lb).

Cá hồi Sockeye (Oncorhynchus nerka)

Cá hồi Sockeye còn được biết đến ở Mỹ là cá hồi đỏ. Loài cá hồi này được tìm thấy ở phía đông Thái Bình Dương từ Bathurst Inlet ở Bắc Cực thuộc Canada đến sông Klamath ở California và ở phía tây Thái Bình Dương từ sông Anadyr ở Siberia đến phía bắc đảo Hokkaidoaidō ở Nhật Bản. Mặc dù hầu hết cá hồi Thái Bình Dương trưởng thành đều ăn cá nhỏ, tôm và mực, cá hồi Sockeye ăn các sinh vật phù du mà chúng lọc qua cá mang.