Các loại cá hồi sinh sống ở đâu? (phần 1)

Cá hồi là một trong những loại hải sản được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó. Sản xuất thương mại cá hồi hàng năm tính bằng triệu tấn. Bạn có thể tìm thấy cá hồi trong tự nhiên ở đâu?

Cá hồi Đại Tây Dương (Salmo salar)

Loại cá hồi Đại Tây Dương, hay còn được gọi là Salmo salar này sinh sản ở các con sông phía bắc trên cả hai bờ biển Đại Tây Dương.

Cá hồi đất liền (Salmo salar m. Sebago)

Cá hồi đất liền sống ở một số hồ ở phía đông Bắc Mỹ và Bắc Âu, ví dụ như ở các hồ Sebago, Onega, Ladoga, Saimaa, Vänern và Winnipes Bolo. Chúng không phải là một loài khác với cá hồi Đại Tây Dương, nhưng đã phát triển độc lập một vòng đời không di cư, chúng duy trì ngay cả khi chúng có thể tiếp cận đại dương.

Cá hồi Chinook (Oncorhynchus tshawytscha)

Cá hồi Chinook, hay còn gọi là Oncorhynchus tshawytscha cũng được biết đến ở Hoa Kỳ với cái tên cá hồi vua hoặc cá hồi Blackmouth hay cá hồi mùa xuân ở British Columbia. Chinook là loài lớn nhất trong tất cả các loại cá hồi Thái Bình Dương, hầu như trọng lượng của một chú cá hồi Chinook đều vượt quá 14 kg (30 lb).

Cá hồi sinh sống ở khu vực nào?

Tên tyee được sử dụng ở British Columbia để chỉ cá hồi Chinook hơn 30 pounds (khoảng hơn 13,6 kg), và ở lưu vực sông Columbia, đặc biệt là Chinook lớn đã từng được gọi là lợn tháng sáu. Cá hồi Chinook sinh sống ở phía bắc như sông Mackenzie và Kugluktuk ở Bắc Cực thuộc miền trung Canada. Bạn thậm chí có thể thấy chúng ở tận phía nam như bờ biển Trung California.