Cá tốt cho người chơi thể thao như thế nào (phần 2)

Có một thực tế là chúng ta càng tập thể dục, chúng ta càng tạo ra nhiều gốc tự do và chúng có thể phát ra xung quanh các tế bào gây tổn thương cơ thể. Tuy nhiên đó không phải là lý do để chúng ta tránh tập thể dục. Các hướng dẫn về sức khỏe khuyên chúng ta nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động cường độ vừa phải mỗi tuần như đi bộ nhanh hoặc đạp xe, cùng với các hoạt động tăng cường cơ bắp hai lần một tuần.

Bên cạnh tập thể thao, chúng ta có thể giúp chống lại thiệt hại tiềm tàng bằng cách đảm bảo chế độ ăn uống của chúng ta cung cấp nhiều chất chống oxy hóa để giúp loại bỏ các gốc tự do. Các loại trái cây và rau củ, đặc biệt là hữu cơ cung cấp cho cơ thể lượng chất chống oxy hóa cần thiết. Các loại hạt như óc chó, hạt hồ đào, … cũng giàu chất oxy hóa. Và đặc biệt, cá cũng giúp cường chống oxy hóa cho cơ thể chúng ta.

Cá có nhiều lợi ích với người chơi thể thao

Nhiều loại cá cung cấp các chất dinh dưỡng chống oxy hóa bao gồm selenium (được tìm thấy với số lượng tốt trong hầu hết các loại cá), đồng (được tìm thấy với số lượng tốt trong các loài động vật có vỏ như nghêu, sò, cua, tôm càng, langoustine, tôm hùm và hàu) và vitamin E (có trong cua, tôm càng, langoustine và cá hồi).

Vậy ăn cá như nào là tốt cho người chơi thể thao? Bạn nên ăn cá với hai phần cá mỗi tuần, một trong số đó là cá chứa chất béo có lợi như cá thu, cá mòi, cá ngừ tươi, cá hồi hoặc cá hồi, có thể giúp tăng lượng chất dinh dưỡng.