Cá tốt cho người chơi thể thao như thế nào? (phần 1)

Hải sản mang lại nguồn dinh dưỡng tốt cho chúng ta, đặc biệt là với những người chơi thể thao. Trong các loại hải sản thì cá là món ăn yêu thích của không ít người. Cá có tốt cho người chơi thể thao không?

Cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi thể thao, tập thể dục thường xuyên hoặc đang tập luyện cho một sự kiện cụ thể như marathon hoặc ba môn phối hợp, thì việc cung cấp thực phẩm cần thiết là rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hải sản có nhiều lợi ích cho người chơi thể thao.

Theo một nghiên cứu nhỏ, người ta đã nhận ra rằng khi các đô vật nhận được bổ sung chất béo omega-3 trong quá trình tập luyện, chức năng phổi của họ được cải thiện. Và cá có dầu là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất béo omega-3 nhất. Nghiên cứu này vẫn đang được thực hiện để tìm ra lợi ích của cá với các đô vật cũng như với người chơi thể thao.

Cá là hải sản có nhiều dinh dưỡng cho người chơi thể thao
Cá là hải sản có nhiều dinh dưỡng cho người chơi thể thao

Bên cạnh đó, cá là món ăn phù hợp cho những người chơi thể thao bận rộn. Lịch luyện dày, tham gia các sự kiện thể thao và từ các cuộc thi có thể khiến bạn khó có một chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Nhưng một chế độ ăn uống kém có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn và bạn vẫn cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho mình. Cá là món ăn nhanh chóng chuẩn bị và nấu ăn – lý tưởng khi bạn thiếu thời gian. Bạn có thể nấu được nhiều món ngon từ cá. Ngoài những món ăn truyền thống từ cá, bạn hãy thử một số món mới như cá ngừ trong bánh sandwich, tôm trong món salad, cá trắng nướng với khoai tây hoặc bất kỳ loại cá nào trong cà ri hoặc xào.