Cá – món ăn hải sản tuyệt vời cho vận động viên

Vận động viên là những người thường xuyên hoạt động, tiêu thụ lượng calo rất lớn và cần đảm bảo về mặt dinh dưỡng để có sức khỏe và thể hình đáp ứng được các nhu cầu về hoạt động. 

Việc hoạt động nhiều, lịch tập luyện bận rộn, thường xuyên phải di chuyển, tham dự các sự kiện thể thao nên chế đồ ăn có vai trò vô cùng quan trọng đối với họ để có được sức khỏe đảm bảo nhất. Trong thực đơn của các vận động viên, từ các cầu thủ đá bóng, vận động viên chạy marathon, bơi lội cho đến thể hình đều ưu tiên các món ăn hải sản, đặc biệt là cá. Vậy tại sao cá lại được chọn là thực phẩm hàng đầu cho những người thường xuyên luyện tập thể thao? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau:

Hải sản nói chung và cá nói riêng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng giàu protein, khoáng chất, canxi và các vitamin, khoáng chất có ích cho sức khỏe. Protein trong cá là loại protein mà cơ thể có thể hấp thụ được dễ dàng, giúp bổ sung dưỡng chất sau những giờ tập luyện vận động cao. Protein là chất quan trọng nhất đối với cơ thể, đặc biệt là vận động viên để xây dựng cơ bắp, tái tạo cơ. Đặc biệt, các vận động viên rất hay bị chấn thương, protein chính là chất để giúp phục hồi các chấn thương một cách hiệu quả. 

Bên cạnh đó, cá còn giúp giảm hàm lượng cholesterol, có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vì thế, món cá là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của các vận động viên nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu và quan trọng nhất.