Cá hồi – một trong các thực phẩm tốt nhất cho vận động viên thể thao

Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong quá trình tập luyện của các vận động viên thể thao. Một trong các loại thực phẩm hỗ trợ tốt nhất cho các vận động viên đó là cá hồi.

Những món ăn tốt cho sức khỏe có thể giúp vận động viên thể thao xây dựng sức mạnh, duy trì năng lượng và phục hồi nhanh hơn. Nắm bắt được nhu cầu của những người chơi thể thao, các nhà sản xuất đã cho ra hàng loạt thực phẩm bổ sung: từ gel năng lượng đến bột protein đến thanh thay thế bữa ăn, bạn có thể tìm thấy thứ gì đó được đóng gói và chế biến cho mọi loại vận động viên, cho dù bạn là người chạy bền bỉ hay nâng sức mạnh. Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng thể thao vẫn khuyên bạn nên sử dụng thực phẩm tươi thay vì thực phẩm bổ sung. Và cá hồi là gợi ý hàng đầu cho người chơi thể thao.

Cá hồi là tên gọi chung cho nhiều loài cá vây tia trong gia đình họ cá hồi. Các loài cá khác trong cùng họ bao gồm cá hồi, char, cá xám và cá thịt trắng. Cá hồi có nguồn gốc từ các nhánh của Bắc Đại Tây Dương (chi Salmo) và Thái Bình Dương (chi Oncorhynchus). Nhiều loài cá hồi đã được đưa vào môi trường không bản địa như Great Lakes of North America và Patagonia ở Nam Mỹ. Do lợi ích dinh dưỡng mà loại hải sản này mang lại, cá hồi cũng được nuôi thâm canh ở nhiều nơi trên thế giới.

Cá hồi là món ăn tuyệt vời cho người chơi thể thao

Các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu và cá hồi là nguồn cung cấp protein nạc và axit béo omega-3 tốt, giúp giảm viêm. Điều này có lợi cho các hoạt động thể thao và góp phần giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như bệnh tim.

Cá hồi hoang dã thường chứa ít chất gây ô nhiễm hóa học gây ung thư hơn so với cá hồi được nuôi, nhưng cá hồi hoang dã có thể đắt hoặc khó tìm mua. Bạn có thể xem xét sử dụng cá hồi hoang dã đóng hộp trong chowder, bánh mì kẹp thịt cá hồi, sa lát hoặc mì ống. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng ăn hải sản hai lần một tuần (hoặc tổng cộng khoảng 8 ounces) giúp mang lại những lợi ích chống viêm.