Ăn hải sản để khoẻ như các vận động viên chuyên nghiệp

Các vận động viên luôn khiến mọi người ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng mà còn bởi sức khoẻ và thân hình săn chắc, không mỡ thừa. Để có được điều đó, ngoài luyện tập thì các vận động viên còn phải tuân thủ chế độ ăn lý tưởng để có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, bồi bổ những chất có lợi cho sức khoẻ và loại bỏ những chất độc hại.

Sau đây là một số bí kíp trong chế độ ăn của các vận động viên chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để có sức khoẻ và thân hình thon gọn.

Uống đủ nước

Nước chiếm đến 70% khối lượng của cơ thể, giúp các vận động viên có thể thi đấu tốt hơn. Số lượng nước lý tưởng mà bạn nên uống hàng ngày là 400ml/10kg. Nước vô cùng quan trọng cho cơ thể, chúng ta có thể nhịn ăn vài ngày nhưng không thể nhịn uống vài ngày. Chính vì thế hãy luôn nhớ bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần trong ngày.

 Chế độ ăn nhiều hải sản

Hải sản là nguồn cung cấp protein vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn cung cấp lượng axit béo là DHA và EPA omega-3. Những chất này có tác dụng giúp giảm các nguy cơ về tim mạch, giảm viêm, hỗ trợ hồi phục. Với các vận động viên, hải sản là một trong những món ăn không thể thiếu để tăng cường sức khoẻ, tăng cơ, giảm mỡ, phục hồi cơ bắp tốt hơn. Còn đối với phụ nữ mang bầu, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn hải sản đầy đủ trong thai kỳ sẽ làm tăng chỉ số IQ của con lên 3 điểm bởi các chất DHA và EPA có trong nó.