6 địa điểm tốt nhất để ăn hải sản trên thế giới (phần 2)

Santiago, Chile

Trung tâm Mercado của Santiago là một địa danh lịch sử, nổi tiếng với hải sản ngon và các món ăn truyền thống khác của Chile. Hàng trăm người đến đây mỗi tuần chỉ để thưởng thức những món hải sản ngon nhất ở Nam Mỹ.

Hải sản Chile có chất lượng rất tốt nhờ có bờ biển dài và địa lý đa dạng. Dòng Humboldt mang nước giàu oxy dọc theo bờ biển phía tây mang theo các loài cá, động vật thân mềm, động vật giáp xác và tảo làm cho ẩm thực hải sản Chile trở nên độc đáo.

Mozambique

Tại Maputo, thủ đô của Mozambique mỗi chủ nhật, mọi người đều đi xuống Chợ Cá cùng với gia đình và bạn bè. Đây là một điểm thu hút với người dân địa phương và khách du lịch.

Tại đây, bạn có thể mua được nhiều hải sản tươi ngon từ cá tươi, tôm hùm, tôm, mực, cua, nghêu và nhiều hơn nữa, được đánh bắt trực tiếp từ vùng biển xung quanh Mozambique. Hải sản được bán theo kilogam và cũng có thể được làm sạch theo yêu cầu. Hơn nữa, giá cả cũng rất hợp lý.

Đối diện với chợ là một hiên nhà bên bờ sông với những chiếc bàn và ghế ngồi có mái che. Một số nhà hàng ở đó sẽ nấu hải sản của bạn với một khoản phí bổ sung để bạn ngồi và thưởng thức.

Địa điểm tốt nhất để ăn hải sản

Peloponnese, Hy Lạp

Hải sản là một món ăn chính ở khu vực này của Hy Lạp và bên ngoài những địa điểm du lịch sầm uất, giả cả thực sự phải chăng.

Tại mỗi quán cá, sản phẩm đánh bắt trong ngày sẽ được hiển thị trên băng để khách hàng chọn loại cá nào cần cũng như lựa chọn cách nấu nướng.

Có rất nhiều lựa chọn hải sản cho bạn bao gồm mực, mực, cá cơm, cá mòi, lòng trắng, trai, cá hồng, cá kiếm, cá đối đỏ và cá vược, nhưng loại hải sản nổi tiếng của vùng này là bạch tuộc. Đến Peloponnese, bạn không thể bỏ qua món hải sản hấp dẫn này.

Theo truyền thống, người Hy Lạp thưởng thức bạch tuộc trong món hầm, với mì ống, được chế biến thành món salad với dầu ô liu và giấm rượu vang. Tuy nhiên nếu bạn gọi món ăn này trong một nhà hàng, bạn có thể thưởng thức bạch tuộc nướng, hoặc luộc với dầu và giấm.