5 lý do vận động viên sức bền nên ăn cá

Hải sản có nhiều lợi ích cho chúng ta, đặc biệt là các loại cá. Sau đây là 5 lý do tại sao những vận động viên sức bền nên bổ sung các loại cá vào thực đơn hàng ngày.

Phục hồi cơ bắp

Dầu cá giúp giảm viêm do tập thể dục. Điều này giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn và giảm đau nhức cơ bắp. Với vận động viên sức bền thì lợi ích này của các loại cá là không thể bỏ qua.

Cải thiện hiệu suất phổi

Bạn có biết rằng cảm giác quen thuộc trong quá trình chạy, có đôi chân mới, nhưng thiếu toàn bộ bộ phận hô hấp? Dầu cá cải thiện lưu lượng máu và do đó, cung cấp oxy trong khoảng thời gian năng lượng cao nhất.

Lợi ích cho sức khỏe chung

Khi chúng ta già đi, việc chăm sóc các khớp của chúng ta ngày càng quan trọng. Axit béo omega-3 giúp giảm cứng khớp và chống lại các hóa chất phá hủy sụn. Điều này không chỉ tốt cho vận động viên sức bền mà còn tốt cho tất cả chúng ta.

Giảm mỡ cơ thể không lành mạnh

Bạn càng có vóc dáng cân đối, hiệu suất thể thao của bạn sẽ càng tốt. Dầu cá thực sự có thể giúp bạn giảm mỡ cơ thể không lành mạnh. Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều cần chất béo để chạy khỏe mạnh và giữ sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm chất béo cơ thể khỏe mạnh đó, thì việc thêm cá vào chế độ ăn uống của bạn cùng với việc tập thể dục phù hợp là lựa chọn tuyệt vời. DHA được tìm thấy trong Omega-3 cũng có thể lập trình lại các gen để carbohydrate bị cơ thể phân hủy và không được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Lợi ích của cá với vận động viên

Cải thiện sức khỏe tim

Ai cũng biết rằng dầu cá hỗ trợ sức khỏe của tim và một trái tim khỏe mạnh là điều bắt buộc đối với người chạy bộ hay những vận động viên sức bền. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo Omega-3 có trong các loại cá có thể làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch. Do vậy ăn cá giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch đáng kể.