4 công thức chế biến hải sản ngon nhất cho mùa hè

Mùa hè có thể nói là mùa phong phú nhất của các loại hải sản. Vậy tại sao chúng ta không thử tìm hiểu một số cách chế biến hải sản theo kiểu phương Tây để làm phong phú thực đơn của gia đình nhỉ?

1. Tôm hùm nướng với cơm dừa

Thêm một số sự tinh tế của Jamaica vào nấu ăn của bạn với món tôm hùm nướng dày dạn này. Các loại gia vị trong nước sốt chắc chắn là một cú đấm vào vị giác của bạn, nhưng vẫn không chế ngự được hương vị ngon lạ thường của tôm hùm, đảm bảo sự cân bằng tự nhiên giữa hai loại nguyên liệu. Thêm một ít cơm dừa ở bên cạnh là sẽ có một món ăn lý tưởng cho mùa hè đầy nóng nực.

2. Salad bạch tuộc tươi

Hải sản tươi tất nhiên luôn là một thứ nguyên liệu có thể chế biến thành bất kỳ món ăn hấp dẫn nào. Món salad đơn giản tuyệt vời này với những miếng bạch tuộc thơm ngon, tươi mát sẽ cho bạn thấy rằng nấu nó không hề đáng sợ như bạn nghĩ. Hơn thế nữa, món salad và dấm có thể được chế biến chỉ trong vài phút, làm cho món này trở thành món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc tối của bạn.

Món salad đơn giản này tuyệt vời với những miếng bạch tuộc thơm ngon
Món salad đơn giản này tuyệt vời với những miếng bạch tuộc thơm ngon

3. Hải sản Việt Nam và dưa chuột xào

Xào là một cách tuyệt vời để mang nhiều nguyên liệu tươi lại với nhau và thu giữ hương vị của chúng chỉ trong một cái chảo nhỏ. Công thức này là một bản giao hưởng xuất sắc của tôm, mực con và sò điệp, kết hợp với những quả dưa chuột tươi mát, nhiều loại thảo mộc tươi và hương liệu – những thứ bạn sẽ bạn muốn ăn vào một ngày hè nóng bức.

4. Hến chiên

Hến chiên là món hải sản tuyệt phẩm mùa hè cuối cùng trong thực đơn này. Bột bánh nhẹ mang đến cho món ăn một lớp vỏ ngoài giòn tuyệt vời, mỗi miếng cắn giòn tan với hương vị mặn. Nếu bạn làm một mẻ lớn trong số này, chúng là món ăn nhẹ lý tưởng cho bất kỳ buổi tụ tập tiệc tùng nào – chúng giống như bỏng ngô hải sản vậy!